Category Archives: Tin tức khác

Công dụng thần kì của Vitanose mà không phải ai cũng biết

Nguồn nguyên liệu cho thực phẩm giảm béo , tiểu đường Vitanose là loại carbohydrate duy nhất cung cấp năng lượng bền vững dưới dạng glucose đồng thời thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo (Đánh giá thực phẩm, 2009), nên nó được sử dụng trong đồ uống và thực phẩm thể thao, cũng…

Vitanose – loại đường có chỉ số đường huyết thấp

Những điều cần biết về chỉ số đường huyết Chỉ số đường huyết viết tắt là GI (glycemic index) là nồng độ glucose (một loại đường đơn) có trong máu được đo tại những thời điểm nhất định. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong mỗi lần đo, thậm chí khác nhau…

Vitanose – Dưỡng chất thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng

Như bạn đã biết, Vitanose là loại đường duy nhất không gây hại cho răng và cung cấp nguồn năng lượng tối ưu cho cơ thể. Vậy Vitanose có ích lợi cho những đối tượng nào? Vitanose có ích lợi cho tất cả những người đang thực hiện theo chế độ ăn uống cân bằng carbohydrate. Vitanose…

Những sự thật thần kì về công dụng của đường vitanose

Vitanose là tên một loại đường còn khá mới trong thị trường tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới nó đã trở nên quen thuộc và được ưa chuộng khoảng tầm nửa thế kỉ trở lại đây. Vì sao tôi gọi nó là đường thần kỳ ư? Hãy đọc tiếp xem loại đường…

Vitanose – chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp

Sơ lược về Vitanose: Vitanose là một disacarit carbohydrate bao gồm glucose và fructose. Glucose và fructose được liên kết bởi một liên kết alpha-1,6-glycosid (tên hóa học: 6- 0 -α- D -glucopyranosyl- D -fructose). Vitanose có trong chiết xuất mật ong và mía. Nó có vị tương tự như sucrose (đường ăn) với một nửa độ ngọt. Vitanose được sản xuất bằng cách sắp xếp lại enzyme…

Quy trình sản xuất Vitanose sử dụng nấm men tái tổ hợp

* Nhân giống – Nhân giống cấp 1: Chủng nấm men tái tổ hợp P. pastoris CNTP 9102 được hoạt hóa trên môi trường thạch YPD (1% yeast extract, 2% peptone, 2% glucose) ở 28°C trong 2 ngày. Lấy một khuẩn lạc nấm men cấy vào 100 ml môi trường YPD lỏng, nuôi lắc ở 28°C với tốc độ…

Quy trình sản xuất đường Vitanose sử dụng enzyme

* Chuyển hóa sucrose thành Vitanose Nước RO được gia nhiệt thanh trùng 121°C trong 10 phút, sau đó làm lạnh về 80°C và bổ sung đường mía để đạt nồng độ 40%. Kiểm tra pH của dịch đường, điều chỉnh về pH 6,5-7 bằng NaOH và HCl nếu cần thiết. Khi nhiệt độ hạ…

Nhu cầu sử dụng đường Vitanose hiện nay

Tiềm năng sản xuất Vitanose tại Việt Nam Hiện toàn bộ lượng Vitanose tiêu thụ tại thị trường Việt Nam là sản phẩm nhập khẩu. Trong khi đó, tiềm năng sản xuất Vitanose tại nước ta lại rất lớn. Sản lượng mía Việt Nam dồi dào, với diện tích khoảng 250.000 ha nguyên liệu, cho sản lượng…