Đường Vitanose là gì và nó dùng để làm gì?

đường vitanose

Đường Vitanose còn được biết đến với tên khoa học Isomaltulose, là một loại carbohydrate mà cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa hoàn toàn, được hình thành từ glucose và fructose, tức là sucrose. Đường Vitanose thường được bán trên thị trường với điểm chiết xuất từ ​​củ cải đường.

đường vitanose
đường vitanose

Tuy nhiên, điều gì làm nên sự khác biệt của đường Vitanose?

Được biết, các vận động viên và những người thực hành các hoạt động thể chất đòi hỏi một nguồn cung cấp năng lượng đầy đủ, lấy carbohydrate làm cơ sở năng lượng, sau đó được lưu trữ trong cơ và gan dưới dạng glycogen.

Dựa trên điều này, việc bổ sung dựa trên carbohydrate thường là cần thiết. Tuy nhiên, việc tiêu thụ các loại carbohydrate có chỉ số đường huyết cao dẫn đến tăng đột biến insulin, vì lý do này và các lý do khác, người ta suy đoán rằng các loại carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp như đường Vitanose (GI 32) được khuyến khích hơn để tránh tăng đột biến insulin, thúc đẩy duy trì năng lượng trong thời gian dài hơn.

Đường Vitanose là một trong những loại carbohydrate duy nhất có thể tiêu hóa hoàn toàn và được giải phóng từ từ để sử dụng hữu cơ. Nói cách khác, đường Vitanose cung cấp glucose một cách cân bằng hơn, cung cấp cho cơ thể mức năng lượng lâu dài.

Đường Vitanose cũng thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo, tức là nó cho phép sử dụng nhiều hơn chất béo trong cơ thể và axit béo làm nguồn năng lượng. Tập thể dục cũng giúp làm chậm mức độ mệt mỏi.

Để xác nhận sự thật, một nghiên cứu của Berg (D. Köning và cộng sự thực hành vào năm 2012) đã theo dõi 20 người đàn ông béo phì mắc hội chứng chuyển hóa và kháng insulin từ 32 đến 64 tuổi. Đường Vitanose được bổ sung trong thức ăn sáng với lượng 50g và bữa trưa chỉ 10g.

Kết luận: mức insulin có kết quả tích cực và quá trình oxy hóa chất béo cao hơn sau bữa sáng so với bữa trưa.

Một nghiên cứu khác của König và cộng sự (năm 2016), cho thấy rằng tiêu thụ carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp, làm tăng lượng đường trong máu ít hơn khi nghỉ ngơi, dẫn đến kiểm soát đường huyết tốt hơn trong khi tập thể dục. Các tác động khác sẽ là tăng quá trình oxy hóa lipid và giảm quá trình oxy hóa carbohydrate trong quá trình tập luyện.

Đường Vitanose thực sự là một trong những lựa chọn tốt nhất, cung cấp cho vận động viên hoặc người tập hoạt động thể chất , năng lượng liên tục và lâu dài, cũng như tiết kiệm glycogen trong cơ và gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *