Không phải tất cả các loại đường đều như nhau

Nước chanh, nước tăng lực và những thứ tương tự được biết là làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Nhưng nó lại chìm xuống nhanh chóng. Điều này là do carbohydrate có đường huyết cao. Với đường Vitanose, nó đã cung cấp cho các nhà sản xuất nước giải khát một giải pháp thay thế tự nhiên cho sucrose, glucose hoặc fructose. Nó được làm từ đường củ cải, có hàm lượng đường huyết thấp và cung cấp năng lượng cân bằng.

Có những thành phần được phân loại là đường, nhưng khác biệt đáng kể về đặc tính dinh dưỡng của chúng so với đường sucrose, glucose hoặc fructose. Mặt khác, tuyên bố “giảm đường” không tự động có nghĩa là đồ uống ít gây gánh nặng cho cơ thể hơn hoặc thậm chí giúp bạn giảm cân.

Ví dụ về đường Vitanose (tên gọi hóa học là isomaltulose) minh họa vai trò của phương thức hoạt động đường huyết của các thành phần trong cuộc thảo luận hiện tại và những lợi ích mà loại đường đặc biệt có thể mang lại cho người tiêu dùng.

Đường Vitanose là một trong những loại carbohydrate có đường huyết thấp để cung cấp năng lượng dưới dạng glucose trong thời gian dài hơn.

Nếu bạn so sánh nó với đường thông thường, nó cho thấy năng lượng glucose được cung cấp cho cơ thể rất nhanh, nhưng lượng đường trong máu đã giảm xuống mức cơ bản sau khoảng 60 phút.

Mặt khác, đường Vitanose được chuyển hóa chậm hơn nhiều, phải mất đến 2 giờ để cơ thể hấp thụ hoàn toàn năng lượng. Điều này lại có tác động tích cực đến lượng đường trong máu và lượng insulin, theo xác nhận của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA). Một tuyên bố sức khỏe tương ứng của Liên minh Châu Âu về phương thức hoạt động làm giảm lượng đường trong máu của đường Vitanose đã có sẵn trong một thời gian.

Việc sử dụng chất này trong thực phẩm và đồ uống đã được công nhận và chấp thuận ở một số nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, đường Vitanose đã được công ty Sago Food ứng dụng vào các sản phẩm như sữa nghệ Hera, Hera Slimfit và gần nhất là Keto Collagen được nhiều người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *