Sự khác biệt của đường Vitanose so với các loại đường khác

 Sự thật về đường “ăn”

Đường tự nhiên:

Những loại đường tự nhiên  trong trái cây và sữa, mật ong. Những loại đường này là carbohydrate phức tạp cung cấp dinh dưỡng và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. cơ thể thiếu đường gây tổn hại đến tỳ là nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu , mất ngủ, thiếu máu…

Đường hóa học:

Đường trắng tinh luyện (sucrose), đường nâu, xi-rô được thêm vào thực phẩm bánh kẹo ngọt và các loại đồ uống giải khác. Những loại đường được thêm vào là những carbohydrate đơn giản cung cấp ít giá trị dinh dưỡng và có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi có thói quen sử dụng lượng đường hóa học nhiều như bánh ngọt, các đồ uống ngọt trên thị trường tiêu thụ nhiều hơn lượng đường khuyến nghị.

 

Đối với thai phụ

Một số loại đường hóa học có tác hại nhất định đến cơ thể con người. Nếu thai phụ thường xuyên ăn nhiều đường hóa học, sẽ gây kích thích niêm mạc đường ruột, suy giảm chức năng tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa và trở ngại cho sự hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời có thể gây hại tới chức năng thận.

Đối với trẻ em

Việc sử dụng đường hóa học nhiều sẽ kìm hãm sự phát triển của trẻ, thậm chí sinh ra bệnh tật hay suy dinh dưỡng, hoặc trí não không phát triển bình thường. Bên cạnh đó chức năng thải độc của gan, thận của trẻ em đều kém nên các hóa chất này sẽ tích lũy lại. Một số trẻ tự nhiên biếng ăn bởi những chất ngọt “dởm” cản trở khả năng hấp thu protein, sắt, kẽm khiến trẻ chậm lớn.

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình trước thực trạng đường hóa học được buôn bán và sử dụng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, thức uống hàng ngày.  Hạn chế sử dụng thực phẩm bỏ hộp, nước uống đóng chai. Thay vào đó nên ăn những thực phẩm tươi sống, uống nước ép từ trái cây tự nhiên . Đặc biệt là nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ đường Vitanose để đảm bảo cho cơ thể vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng, dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Lợi ích của đường Vitanose

  • Không gây hại cho răng vì các vi khuẩn răng miệng không thể phân hủy được loại đường này. Ở Trung Quốc quy định thực phẩm chứa 70% Vitanose trở lên được gắn mác “không gây sâu răng”.
  • Cung cấp năng lượng lâu dài do quá trình chuyển hóa chậm hơn nhiều. Nó cung cấp 4 kcal/g liên tục từ từ, thích hợp cho người luyện tập thể thao và làm việc cần sự tập trung trong 1 thời gian dài.
  • Tăng cường tính ổn định trong các loại thức uống do các vi sinh vật không có khả năng bẻ gãy các nối liên kết phân tử trong cấu trúc đường.
  • Có nguồn gốc duy nhất từ củ cải đường.
  • Là đường được tiêu hóa hoàn toàn, cho chỉ số đường huyết thấp. Nó giúp cải thiện việc chuyển hóa đường của cơ thể, không tác động mạnh đến insulin, nên thích hợp dùng cho người bệnh tiểu đường.
  • Do cấu trúc phân tử ổn định nên chất này không hút ẩm, khả năng chống chịu axit và cho thấy độ thẩm thấu ổn định.
  • Đường Vitanose cung cấp năng lượng ổn định và liên tục cho các tế bào não, giúp trẻ tăng cường nhận thức và tư duy.
  • Những người có vấn đề về rối loạn chuyển hóa, có thể dùng Vitanose như chất làm ngọt thay thế.
  • Đường Vitanose tăng quá trình oxy hóa mỡ để tạo nguồn năng lượng, nhờ đó giảm nguy cơ thừa cân béo phì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *