Sự xuất hiện của đường Vitanose trong chế độ dinh dưỡng của con người

Carbohydrate đơn giản đang dần rời khỏi chế độ ăn kiêng của nhiều người, đặc biệt là những người đang chăm sóc sức khỏe và tập thể dục. Nhiều người đang tìm kiếm những nguồn năng lượng mới lành mạnh hơn để thực hành các hoạt động thể chất, đặc biệt là khi tập thể hình. Một loại đường rất thú vị là đường Vitanose.

Đường Vitanose là gì?

Còn được gọi là isomaltulose,đường Vitanose là một loại đường trắng tinh khiết có nguồn gốc trực tiếp từ nguồn sucrose tự nhiên. Loại đường này có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như mật ong và đường mía. Nó có hai lợi ích tốt cho sức khỏe: thứ nhất là đường Vitanose dễ tiêu hóa và thứ hai là nó được giải phóng dần dần, tức là không hình thành gai insulin và cung cấp năng lượng chất lượng trong thời gian dài hơn.

Đường Vitanose dùng để làm gì?

Không giống như maltodextrin là một carbohydrate phức tạp và có chỉ số đường huyết cao, đường Vitanose không cho phép thúc đẩy lượng đường trong máu cao. Nó cũng có chỉ số insulin thấp, có nghĩa là nó không cho phép hình thành nồng độ insulin cao trong cơ thể. Một điểm tích cực nữa là nó có thể đốt cháy nhiều chất béo trong quá trình hoạt động thể chất hơn bất kỳ loại carbohydrate nào khác.

Thành phần của đường Vitanose

Đường Vitanose là một đồng phân của sucrose, được tìm thấy rộng rãi trong trái cây và rễ, chủ yếu là trong củ cải đường. Có một sự sắp xếp lại của enzyme các liên kết 1,2-alpha và 1,6-alpha để kết hợp phân tử glucose với phân tử fructose. Ngày nay, đường Vitanose được làm phần lớn từ củ cải đường và điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ một loại enzyme tự nhiên có thể thay đổi cấu trúc phân tử của sucrose.

Trong tự nhiên, vi sinh vật chịu trách nhiệm sản xuất enzyme này là Protaminobacter rubrum, chúng tự sản xuất ra nguồn năng lượng. Vi khuẩn này quản lý để tổ chức lại các phân tử fructose, sucrose và glucose theo cách mà nó tổng hợp ra một loại carbohydrate mới có độ ổn định cao hơn mà chúng ta gọi là đường Vitanose.

Việc sử dụng chất này trong thực phẩm và đồ uống đã được công nhận và chấp thuận ở một số nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, đường Vitanose đã được công ty Sago Food ứng dụng vào các sản phẩm như sữa nghệ Hera, Hera Slimfit và gần nhất là Keto Collagen được nhiều người đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *