Đường Vitanose có lợi ích gì ngoài lợi ích về dinh dưỡng thể thao không?

Đường Vitanose có lợi ích gì ngoài lợi ích về dinh dưỡng thể thao không?

Đường Vitanose là gì?

Còn được gọi là isomaltulose, loại carbohydrate này là loại carbohydrate duy nhất được cơ thể con người tiêu hóa hoàn toàn và dần dần được giải phóng vào máu, có thể cung cấp năng lượng trong thời gian dài hơn nữa.

Được chiết xuất từ ​​đường sucrose, nó có thể được tìm thấy trong củ cải đường, mía đường hoặc mật ong.

Đường Vitanose trong dinh dưỡng thể thao

Ngày nay, đường Vitanose được sử dụng rộng rãi bởi các vận động viên thể hình, vì nó là một loại carbohydrate tốt hỗ trợ chế độ ăn kiêng có chỉ số đường huyết thấp, tăng hiệu suất thể chất và nhận thức và cung cấp khả năng chống lại các bài tập aerobic ở các vận động viên theo phương thức này. Hơn nữa, sự hấp thụ của đường Vitanose trong cơ thể con người diễn ra nhanh chóng, vì vậy vận động viên sẽ có thể bổ sung 30 phút trước khi tập luyện và sẽ bắt đầu cảm nhận được năng lượng có được từ carbohydrate trong cơ thể.

Một nghiên cứu của Đức được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy những người đi xe đạp tiêu thụ đường Vitanose hoạt động tốt hơn trong một buổi tập luyện kéo dài 90 phút so với những người tiêu thụ đường maltodextrin.

Chất này có lợi ích gì ngoài thể thao không?

Cũng như các loại carbohydrate khác, đường Vitanose góp phần cải thiện tâm trạng và chức năng nhận thức, được chỉ ra bởi nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu. Đó là bởi vì não cần carbohydrate để thực hiện đúng chức năng của nó.

Đặc biệt đường Vitanose ít nguy cơ phát triển sâu răng hơn. Theo một số phân tích, so với các loại carbohydrate khác, nó tạo ra ít axit hơn chịu trách nhiệm cho quá trình khử khoáng của răng dẫn đến vấn đề này. Đường Vitanose cũng có thể giúp ngăn ngừa phản ứng hạ đường huyết, tình trạng giảm đột ngột lượng đường trong máu xảy ra với một số người sau một thời gian hoạt động thể chất và gây ra các triệu chứng khó chịu, buồn ngủ và chóng mặt cùng với các triệu chứng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *