Mối liên kết giữa lượng đường trong máu và quản lý cân nặng

Béo phì và cách để kiểm soát béo phì không bao giờ là vấn đề cũ. Với rất nhiều nghiên cứu điều tra vai trò của việc giảm lượng đường, quản lý lượng đường trong máu, các nhà khoa học đều đang cật lực tìm hiểu thêm về quản lý cân nặng mỗi ngày trong cuộc chiến chống béo phì đang gia tăng đều đặn.

Có sự đồng thuận khoa học rộng rãi rằng thực phẩm dựa trên carbohydrate có đặc tính đường huyết thấp nên là sự lựa chọn thực phẩm ưa thích cho sức khỏe lâu dài. Điều này được hỗ trợ bởi các tuyên bố về sức khỏe của EU đã được phê duyệt về phản ứng giảm đường huyết của họ, và bởi cơ quan nghiên cứu đang được Hiệp hội chất lượng carbohydrate quốc tế xem xét và quảng bá.

Nhóm các nhà khoa học sau này làm việc trong lĩnh vực quản lý lượng đường trong máu đã kết luận rằng việc giảm đáp ứng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ thực phẩm là một tác dụng sinh lý có lợi.

Bằng chứng thuyết phục tồn tại rằng chế độ ăn ít chỉ số đường huyết và tải lượng đường huyết có lợi cho sức khỏe – không chỉ trong việc quản lý và phòng ngừa đái tháo đường (cải thiện độ nhạy insulin và chức năng tế bào beta) và phòng ngừa bệnh tim mạch vành (cải thiện lipid máu và dấu hiệu viêm), mà còn về mặt quản lý cân nặng (giảm khối lượng mỡ trong cơ thể).

Khuyến khích giảm lượng đường trong máu như một biện pháp hỗ trợ quản lý cân nặng, đặc biệt là khi vai trò của insulin là hormone lưu trữ và là yếu tố chính thúc đẩy quá trình chuyển hóa sau tiêu dùng.

Tuy nhiên, để giảm tác dụng đường huyết của thực phẩm để giảm lượng đường trong máu, cần phải điều chỉnh hoặc giảm lượng cung cấp glucose. Sự thay đổi có thể đạt được với lượng đường huyết thấp cũng như lượng carbohydrate có sẵn đầy đủ và giảm bằng cách sử dụng carbohydrate một phần hoặc không có sẵn.

Nghiên cứu các phương pháp khác nhau để giảm lượng đường trong máu tiếp tục tiến triển. Một nghiên cứu của Giáo sư Christiani Jeyakumar Henry et al . đã có hướng nhìn vào việc hạ thấp lượng đường trong máu với lượng carbohydrate được giải phóng chậm, đường huyết thấp nhưng vẫn có sẵn đầy đủ.

Kết quả đã chứng minh rằng những người tham gia theo chế độ ăn kiêng đường huyết thấp sử dụng đường giải phóng chậm (Vitanose carbohydrate chức năng), thay vì chế độ ăn kiêng đường huyết cao với lượng đường có sẵn nhanh chóng, trải qua ba cải thiện chính: giảm lượng đường trong máu, giảm sự thay đổi lượng đường trong máu và cải thiện đốt cháy chất béo. Những cải tiến này là tất cả các khía cạnh của một hồ sơ trao đổi chất được cải thiện, theo thời gian, có thể hỗ trợ quản lý cân nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *