Tác dụng của Vitanose trong một số loại đồ uống thể thao

Nhiều loại đồ uống thể thao được bán trên thị trường là loại isotonic. Điều đó có nghĩa là chúng có độ thẩm thấu xấp xỉ như chất lỏng cơ thể, nằm trong khoảng từ 280 đến 300 mOsm / kg.

Tính thẩm thấu mô tả số lượng hạt trong một đơn vị dung môi, và được quan tâm vì nó quyết định hiệu quả của một thức uống thể thao trong việc cung cấp nước để bù nước.

Độ thẩm thấu của đồ uống tăng với hàm lượng carbohydrate hoặc chất điện giải cao hơn. Loại thứ hai đóng vai trò trong đó là carbohydrate thủy phân trong điều kiện axit của đồ uống thể thao theo thời gian.

Đối với những đồ uống, công thức có đặc tính đẳng trương hoặc hơi hạ huyết áp, việc duy trì chúng trong thời gian sử dụng có thể là một thách thức.

Tính chất đồng vị ổn định với Vitanose

Đồ uống có Vitanose có thể sẽ duy trì tính chất đồng vị của chúng, do tính ổn định cao của carbohydrate này.

Với khối lượng mol là 34,30 gx mol -1, Vitanose làm tăng tính thẩm thấu của đồ uống ở cùng mức độ với sucrose và ở mức độ thấp hơn so với các loại đường monosacarit như glucose hoặc fructose.

Trong một công thức đồ uống, Vitanose không trải qua những thay đổi thủy phân đáng kể trong quá trình chế biến hoặc lưu trữ. Nó cho thấy sự ổn định cao trong đồ uống có tính axit , và nó cũng cho thấy sự ổn định cao trong điều kiện axit có liên quan đến dạ dày, khiến cho khả năng cao là Vitanose ăn vào ruột non dưới dạng carbohydrate disacarit. Do đó, tính chất đẳng trương ban đầu được xác định cho một thức uống có Vitanose vẫn có liên quan khi thức uống cuối cùng được tiêu thụ và đạt đến nơi hấp thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *