Sử dụng đường vitanose nhằm phòng tránh tiểu đường giai đoạn thai kì

Đái tháo đường thai kỳ

Đây là một bệnh lý phổ biến, thường gặp trong quá trình mang thai. Theo đó, nguyên nhân của bệnh là do thời kỳ này cơ thể mẹ có những thay đổi về hóc môn làm giảm hiệu quả của insulin được sản sinh ra. Những hóc môn này đồng thời là tín hiệu kích thích để chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ được truyền sang thai nhi, cũng chính là nguyên nhân khiến thai phụ thèm ăn thực phẩm chứa nhiều đường.

Bệnh này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho mẹ và con

Tiểu đường thai kỳ khiến mẹ bầu phải đối mặt với những nguy cơ như đa ối, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật, sản giật, băng huyết sau sinh… Về phía thai nhi, tiểu đường thai kỳ sẽ làm gia tăng tỉ lệ dị tật thai, thai nhi dễ bị rối loạn tăng trưởng (thai quá to hoặc quá nhỏ)…Thậm chí, thai nhi có thể chết lưu đột ngột do đường huyết tăng quá cao mà không có bất kì dấu hiệu nào.

Do đó, ngoài việc thăm khám sàng lọc bệnh thì mẹ bầu cũng nên có một chế độ ăn hợp lý, giảm các loại đường đơn như từ bánh kẹo, đồ ngọt…để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Để phòng tránh tiểu đường thai kỳ thì một chế độ ăn giảm đường, giảm béo là điều thiết yếu

Mẹ bầu có thể tuân theo những nguyên tắc cơ bản như: chia nhỏ bữa ăn, chọn nguồn tinh bột giàu chất xơ, ưu tiên nguồn chất béo tốt cho sức khỏe, ăn thêm rau xanh, sữa và các sản phẩm từ sữa, bảo đảm đủ hàm lượng chất đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Và đặc biệt phải hạn chế các thực phẩm nhiều đường đơn, loại đường hấp thu nhanh.

Thay vào đó mẹ có thể sử dụng loại đường hấp thu “chậm” thay thế như Vitanose. Đường Vitanose có đặc tính hấp thu chậm vào máu, hạn chế tình trạng đường huyết tăng hoặc giảm đột ngột. Đây là loại đường có nguồn gốc từ tự nhiên nên an toàn cho mẹ bầu.

Đặc biệt nên lưu ý phải nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, nên sử dụng Vitanose với một lượng nhất định và thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *