Vitanose – chất làm ngọt tự nhiên có hàm lượng calo thấp

Sơ lược về Vitanose

Vitanose là một disacarit carbohydrat bao gồm glucose và fructose. Vitanose có trong chiết xuất mật ong và mía. Nó có vị tương tự như sucrose (đường ăn) với một nửa độ ngọt. Được sản xuất bằng cách sắp xếp lại enzyme (đồng phân hóa) sucrose từ đường trong củ cải đường.

Enzyme và nguồn gốc của nó được phát hiện ở Đức vào năm 1950, và kể từ đó vai trò sinh lý và tính chất vật lý của nó đã được nghiên cứu rộng rãi.

Vitanose đã được sử dụng thay thế cho đường trong thực phẩm ở Nhật Bản từ năm 1985, tại EU từ năm 2005, ở Mỹ từ năm 2006,và ở Úc và New Zealand từ năm 2007, bên cạnh các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Vitanose – chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp

Giống như sucrose, Vitanose có thể được tiêu hóa thành glucose và fructose. Tuy nhiên, trong khi ở sucrose, glucose được liên kết với carbon anomeric của fructose (một liên kết α-1,2), trong khi Vitanose liên kết là 6 carbon (α-1,6), làm cho Vitanose trở thành một loại đường khử , không giống như sucrose.

Fructose trong Vitanose tồn tại trong cấu trúc vòng dễ dàng mở ra để thể hiện một nhóm carbonyl như trong ketone và aldehyd. Điều này giải thích tại sao Vitanose là một loại đường khử. So với sucrose và hầu hết các carbohydrate khác, Vitanose không phải là chất nền quan trọng đối với vi khuẩn miệng. Do đó, việc sản xuất axit từ Vitanose trong miệng quá chậm để thúc đẩy sâu răng.

Một số chức năng cơ bản của Vitanose

  • Về cơ bản, Vitanose có chức năng tương tự như sucrose
  •  Là nguồn năng lượng giúp cơ thể con người và não hoạt động.
  • Vitanose xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa thông qua các loại thực phẩm và đồ uống mà chúng ta tiêu thụ
  • Cải thiện chức năng não: Cải thiện sự tập trung tinh thần và giảm hiệu ứng căng thẳng
  • Không gây sâu răng
  • Ngăn ngừa hiệu quả tiêu chảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *