Carbohydrate đơn giản và Carbohydrate giải phóng chậm – đường Vitanose

Sau bữa ăn có chứa carbohydrate, các monosaccharide tích hợp được hấp thụ vào máu và trong trường hợp là glucose, sẽ được phân phối khắp cơ thể.

Kết quả là sự gia tăng nồng độ glucose trong máu sau bữa ăn, cho thấy mức cao nhất khoảng 30 phút sau khi tiêu thụ, kéo dài trong khoảng thời gian từ một đến hai giờ cho đến khi có sự trợ giúp của hormone insulin, mức đường huyết trở lại mức bình thường. Các đặc tính tiêu hóa và hấp thụ khác nhau của carbohydrate được phản ánh qua nồng độ glucose trong máu.

Các loại carbohydrate đơn giản hoặc sẵn có có phản ứng nhanh hơn và cao hơn đối với mức đường huyết (chẳng hạn như glucose, sucrose, maltodextrin hoặc tinh bột đã qua chế biến như trong bánh mì trắng hoặc khoai tây nướng).

Carbohydrate có sẵn chậm như đường Vitanose có phản ứng thấp về nồng độ glucose trong máu. Carbohydrate dễ tiêu hóa và do đó có sẵn một phần có phản ứng với đường huyết rất thấp (ví dụ như polyols). Carbohydrate không tiêu hóa được không thể hiện sự thay đổi glucose trong máu (chẳng hạn như chất xơ thực phẩm).

Ngay cả trong số những loại hoàn toàn có sẵn, carbohydrate có thể khác nhau rất nhiều trong việc cung cấp glucose cho cơ thể, ảnh hưởng đến việc giải phóng insulin và cung cấp năng lượng.

Chỉ số đường huyết (GI) là một công cụ để so sánh và phân loại các loại carbohydrate đơn giản hoặc có sẵn tùy theo phản ứng của bạn với nồng độ glucose trong máu. GI được coi là “cao” khi đạt từ 70 trở lên, “trung bình” ở mức từ 56 đến 69 và “thấp”, nếu là 55 trở xuống.

Đặc tính giải phóng chậm đặc biệt của đường Vitanose trong ruột non được phản ánh trong phản ứng của nó với glucose trong máu. Một số nghiên cứu về phản ứng của đường huyết đã chỉ ra rằng lượng đường hấp thụ của nó được theo sau bởi sự gia tăng mức đường huyết thấp hơn đáng kể trong thời gian dài hơn so với đường sucrose.

Các dao động đường huyết tương ứng sau khi tiêu thụ đường Vitanose có biên độ thấp hơn nhiều so với các dao động được biết đến với carbohydrate đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *