Nhu cầu của người tiêu dùng về carbohydrate tốt như đường Vitanose

Sau nhiều thập kỷ ngày càng nâng cao nhận thức của cộng đồng về dinh dưỡng tốt và vai trò của nó đối với sức khỏe nói chung, hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, người tiêu dùng nhận thức được sự khác biệt giữa carbohydrate tốt, như chất xơ và carbohydrate xấu, như đường sucrose.

Không còn nghi ngờ gì nữa, xu hướng chung hướng tới thói quen ăn uống lành mạnh hơn đã làm phát triển nhu cầu trên thị trường và sự hiểu biết sâu sắc hơn về chuyển hóa carbohydrate đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc này. Hàng triệu người tiêu dùng có hiểu biết đang chọn nhiều hơn cho “carbs tốt” và ít hơn cho “carbs xấu”, trong số các loại thực phẩm và đồ uống họ mua ngày nay.

Được hỗ trợ bởi kiến ​​thức cơ bản, người tiêu dùng (và nhà tiếp thị) hiện đang được yêu cầu thảo luận chi tiết về quá trình chuyển hóa carbohydrate. Một ví dụ là đường Vitanose (tên hóa học là isomaltulose), một loại carbohydrate đa chức năng hiện có sẵn cho các nhà sản xuất nhạy cảm với xu hướng toàn cầu của người tiêu dùng tìm kiếm chế độ ăn uống lành mạnh. Đường Vitanose là loại carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp duy nhất cung cấp năng lượng lâu dài hơn ở dạng glucose.

Đường Vitanose xuất hiện trong tự nhiên với một lượng nhỏ trong mật ong và nước mía. Vitanose được thu từ sucrose, bằng cách sử dụng sự sắp xếp lại bằng enzym, được bán trên thị trường để sử dụng như một loại carbohydrate thế hệ tiếp theo trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống.

Giống như sucrose, đường Vitanose là một disaccharide bao gồm glucose và fructose. Sự khác biệt là ở kết nối giữa hai thành phần này. Đường Vitanose có liên kết alpha-1,6 glycosidic, trong khi đường sucrose có liên kết alpha-1,2 glycosidic.

Sự liên kết khác biệt này là những gì đảm bảo cho đường Vitanose có các tính chất sinh lý đặc trưng của nó, khác biệt nhiều so với đường sucrose và các loại đường thông thường khác. Nó có khả năng chống lại các hoạt động của vi khuẩn trong miệng cao hơn, do đó, không giống như các loại đường truyền thống, nó vô hại cho răng. Nó ổn định hơn với các điều kiện có tính axit, chẳng hạn như những điều kiện xảy ra trong dạ dày hoặc trong một số ứng dụng thực phẩm và đồ uống. Và nó được thủy phân chậm bởi các enzym đường ruột, cho phép giải phóng glucose chậm, dẫn đến ảnh hưởng thấp đến lượng đường huyết và insulin. Trên thực tế, nó đã được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến việc giải phóng năng lượng trong một khoảng thời gian và sự chuyển hóa chất béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *