” Đường thế hệ mới ” – Vitanose được yêu thích và sử dụng

Isomaltulose được thương mại hóa đầu tiên với Vitanose nên khi nhắc tới loại đường mới này, họ nhớ tới tên Vitanose hơn.

Trong tự nhiên, Vitanose được chiết xuất từ củ cải đường, tồn tại với một lượng rất nhỏ ở mật mía và mật ong.

Ưu điểm nổi bật của Vitanose là có mối liên kết khá vững chắc α1-6 giữa các phân tử, nên khó bị enzyme hay vi khuẩn phá vỡ. Nhờ đó Vitanose là loại đường “chậm” có chỉ số đường huyết thấp (bằng 32, thấp tương đương với đậu nành, sữa chua trái cây) nên giúp ổn định đường huyết.

Ngoài ra, nó còn có thêm một số công dụng khác như sau:

  • Vitanose tăng quá trình oxy hóa mỡ để tạo nguồn năng lượng, nhờ đó giảm nguy cơ thừa cân béo phì.
  • Vitanose cung cấp năng lượng 4 kcal/g liên tục từ từ, thích hợp cho người luyện tập thể thao và làm việc cần sự tập trung trong 1 thời gian dài.
  •  Những người có vấn đề về rối loạn chuyển hóa, có thể dùng Vitanose như chất làm ngọt thay thế.
  • Vitanose không làm hại men răng. Ở Trung Quốc quy định thực phẩm chứa 70% Vitanose trở lên được gắn mác “không gây sâu răng”.

Lưu ý phân biệt giữa đường Vitanose và rượu Isomalt

Bạn cần phân biệt Vitanose với đường rượu Isomalt. Isomalt cũng được sản xuất từ củ cải đường nhưng chúng là đường lên men, không được hấp thụ hoàn toàn nên dễ gây đầy hơi, tiêu chảy và không dùng được cho trẻ. Còn đường Vitanose “thân thiện” với sức khỏe và có thể dùng cho mọi đối tượng.

Đường Vitanose phù hợp cho người bị mắc bệnh tiểu đường, người đang ăn kiêng, đồng thời gia tăng nhận thức và tập trung học tập ở trẻ nhỏ. Người mắc bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng loại đường này hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *