Nghiên cứu cho thấy lợi ích của Vitanose đối với vận động viên

Một nghiên cứu khoa học của giáo sư Daniel König và nhóm của ông tại Khoa Khoa học Thể thao của Đại học Freiburg, Đức, đã chỉ ra rằng với một vận động viên sức bền sử dụng Vitanose giúp duy trì một hồ sơ đường huyết ổn định hơn và quá trình oxy hóa chất béo cao hơn , dẫn đến hiệu suất đạp xe được cải thiện so với maltodextrin.

Nghiên cứu đã sử dụng một thiết kế chéo ngẫu nhiên, mù đôi để so sánh ảnh hưởng của Vitanose và maltodextrin đối với tính linh hoạt của nhiên liệu – sự chuyển đổi giữa chất béo và carbohydrate như một nguồn năng lượng và ảnh hưởng đến hiệu suất. Quá trình nghiên cứu bao gồm 20 người đi xe đạp có kinh nghiệm và mỗi người trong số họ đã tiêu thụ 750ml đồ uống carbohydrate 10%, trước khi thực hiện bài tập sức bền 90 phút ở mức cường độ vừa phải (tối đa 60% VO2) và thử nghiệm hiệu suất thử nghiệm sau đó.

Kết quả thu thập được từ nghiên cứu nhấn mạnh rằng khi các vận động viên tiêu thụ đồ uống có chứa Vitanose, họ cho thấy tốc độ oxy hóa chất béo cao hơn trong thử nghiệm độ bền 90 phút và thực hiện tốt hơn trong thử nghiệm nước rút tiếp theo. Trung bình, các vận động viên đã hoàn thành thử nghiệm thời gian nhanh hơn toàn bộ một phút với thức uống có chứa Vitanose và có thể đạp mạnh hơn trong năm phút cuối của thử nghiệm, so với sử dụng maltodextrin.

Chìa khóa cho những cải thiện trao đổi chất này nằm ở tính chất sinh lý của Vitanose: như một loại carbohydrate chậm và đầy đủ, Vitanose cung cấp năng lượng của nó một cách ổn định hơn, với mức đường huyết tăng thấp hơn trong thời gian dài hơn. Các tính chất độc đáo này, cho phép có một sự phụ thuộc lớn hơn vào quá trình oxy hóa chất béo và tiết ra glycogen trong bài tập sức bền ban đầu.

Có nguồn gốc từ củ cải đường – và cũng được tìm thấy trong mật ong – Vitanose, giống như sucrose, là một loại carbohydrate loại disacarit tiêu hóa hoàn toàn bao gồm glucose và fructose. Tuy nhiên, do kết nối mạnh mẽ hơn, nó cung cấp năng lượng carbohydrate một cách ổn định và bền vững hơn, ít ảnh hưởng đến mức đường huyết và insulin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *