Đường Vitanose – lợi ích lâu dài hơn đối với chuyển hóa carbohydrate

Một nghiên cứu đã được thực hiện để điều tra các tác động sinh lý của việc tiêu thụ đường Vitanose hàng ngày đối với sự trao đổi chất của con người (so với sucrose) trong một thời gian dài hơn.

Một thử nghiệm can thiệp đã được thực hiện trong một thiết kế mù đôi, có kiểm soát tại Đại học Würzburg, trong đó người lớn có lipid máu tăng cao tiêu thụ 50 g đường Vitanose hoặc sucrose mỗi ngày. Thử nghiệm bao gồm các loại thực phẩm khác nhau như một phần của chế độ ăn phương Tây điển hình có kiểm soát trong thời gian bốn tuần.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng tiêu thụ đường Vitanose thường xuyên (50 g mỗi ngày) được dung nạp tốt và không có tác động bất lợi lên lipid máu (bao gồm cholesterol và cholesterol LDL) hoặc các dấu hiệu nguy cơ tim mạch. Hơn nữa, các thông số chuyển hóa carbohydrate, tức là mức đường huyết lúc đói và kháng insulin, đã giảm đáng kể sau bốn tuần tiêu thụ đường Vitanose, so với đường ăn thông thường sucrose không có sự khác biệt đáng kể. Những phát hiện này cho thấy đường Vitanose, được dùng thường xuyên trong thời gian dài hơn, có tác dụng hữu ích đối với sự chuyển hóa carbohydrate.

Đường Vitanose là một loại đường tự nhiên có trong mật ong và đường mía có những tác động khác nhau sâu sắc đến sinh lý con người với nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng so với đường sucrose.

So với sucrose và hầu hết các loại carbohydrate khác, đường Vitanose được con người tiêu hóa chậm và đều đặn cho phép cung cấp carbohydrate sinh lý hiệu quả hơn nhiều do lượng đường trong máu tăng nhanh và sử dụng lành mạnh năng lượng từ đường. Hơn nữa đường Vitanose không phải là chất nền cho vi khuẩn miệng gây ra nguy cơ sâu răng, vì thế tỉ lệ bị sâu răng thấp hơn đáng kể. Như vậy người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng, đặc biệt là sử dụng cho con em mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *