Tác dụng của đường vitanose trong chế độ ăn uống

Hiệu quả tương đối của chất ngọt ăn kiêng trong cơ thể lắng đọng protein và chất béo được ước tính ở chuột bằng cách cho ăn cấp độ của từng hợp chất dưới dạng bổ sung cho một lượng cố định của chế độ ăn cơ bản (Thí nghiệm 2).

Trong cả hai thí nghiệm, hàm lượng chất béo trong cơ thể cho thấy xu hướng giảm dần theo thứ tự sucrose > Vitanose, trong khi đó hàm lượng protein trong cơ thể ở cùng mức giữa các nhóm bổ sung. Năng lượng sẵn có của Vitanose trong chế độ ăn kiêng được tính toán trong Thí nghiệm 2 là 3,15 kcal / g, so với sucrose, 3,94 kcal / g, điều này cho thấy giá trị calo thấp của Vitanose. Các phát hiện cho thấy Vitanose là chất ngọt có thể phù hợp với người cần giảm mỡ cơ thể.

Sucrose được sử dụng trong dinh dưỡng của con người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một số chất thay thế đường đã được phát triển vì những bất lợi của lượng đường sucrose, cụ thể là khả năng gây ung thư và khả năng sinh insulin cao. Vitanose là một trong những chất thay thế đường như vậy. Vitanose được điều chế bằng cách chuyển hóa vi khuẩn của sucrose.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitanose là một chất làm ngọt không gây ung thư và có độc tính insulin thấp. Tuy nhiên, thông tin về việc sử dụng năng lượng của Vitanose bị hạn chế. Đáng buồn thay, Vitanose không được sử dụng thường xuyên như một nguồn carbohydrate trong thay thế bữa ăn. Điều này có lẽ là do thực tế là nó xuất hiện dưới dạng đường trên nhãn dinh dưỡng hoặc do có các nguồn carbohydrate khác rẻ hơn như maltodextrin để sử dụng. Vitanose không làm bất cứ điều gì ngoạn mục ngoài việc cung cấp carbohydrate, nhưng nó vẫn hữu ích như một chất làm ngọt và là một nguồn carbohydrate tiêu hóa chậm giúp ích cho việc giảm cân giảm mỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *