Sử dụng vitanose có gây tác dụng phụ không?

Vitanose là gì ?

Vitanose là một carbohydrate đơn giản, một disacarit, giống như sucrose, bao gồm glucose và fructose, nhưng với một liên kết alpha-1,6 glycosid mạnh hơn giữa chúng, khiến nó tiêu hóa chậm.

Thành phần dinh dưỡng của Vitanose:

  • Lượng calo trên mỗi gram = ~ 4.
  • Chỉ số đường huyết = 32-37 [7-p.9] , làm cho nó trở thành một carb chậm.
  • Carbohydrate ròng = 100%.
  • Độ ngọt, liên quan đến sucrose = 42%.

Chức năng của Vitanose:

Vitanose là một nguồn năng lượng – nó có thể cung cấp 4 kilocalories mỗi gram, tương đương với sucrose.

Nguồn Vitanose:

Vitanose tự nhiên xuất hiện với một lượng nhỏ trong xi-rô mía và mật ong.

Là một chất làm ngọt, Vitanose được sản xuất từ ​​đường củ cải đường (sucrose) bằng cách sử dụng enzyme sucrose isomerase thu được từ vi khuẩn không gây bệnh Protaminobacter rubrum.

Vitanose có thể được kết hợp trong các loại thực phẩm lành mạnh đắt tiền hơn của các loại đồ uống, nước ngọt pha loãng, đồ uống thể thao, bia, sản phẩm sữa, ngũ cốc ăn liền, thanh ngũ cốc, viên năng lượng, đồ nướng, bánh, kẹo, thanh sô cô la và bổ sung vitamin / khoáng chất.

Tiêu hóa Vitanose:

Vitanose được tiêu hóa chậm nhưng hoàn toàn trong ruột non nhờ enzyme isomaltase; các sản phẩm tiêu hóa glucose và fructose của nó được hấp thụ ở ruột non.

Những người bị rối loạn di truyền hiếm gặp thiếu hụt sucename-isomaltase bị thiếu enzyme sucename-isomaltase có thể bị đầy hơi và tiêu chảy sau khi uống một lượng Vitanose nhất định.

Lợi ích của Vitanose:

vitanose

  • Sâu răng: Vitanose không thúc đẩy sâu răng.
  • Đái tháo đường: Vitanose có chỉ số đường huyết thấp (GI = 32-37) và đáp ứng insulin thấp, vì vậy nó có thể phù hợp với bệnh nhân tiểu đường hơn sucrose. Trong một nghiên cứu năm 2012, việc thay thế sucrose bằng Vitanose trong 12 tuần ở những người mắc bệnh tiểu đường 2 dẫn đến nồng độ triglyceride trong máu thấp hơn nhưng không làm giảm nồng độ HbA1c.

Độ an toàn (độc tính, tác dụng phụ):

dùng vitanose

Tại Liên minh châu Âu (EU), Vitanose được coi là một loại thực phẩm mới – một loại thực phẩm không được sử dụng với số lượng đáng kể ở EU trước năm 1997.

Vitanose đã được công nhận là an toàn (GRAS) của Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Vitanose được tiêu thụ bởi những người khỏe mạnh với số lượng lên tới 50g mỗi khẩu phần không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Vitanose đã được chứng minh là không tìm thấy độc hại, carcinogen (chất gây ung thư) hoặc gây đột biến và phản ứng dị ứng với Vitanose không được biết đến.

Ai nên tránh Vitanose?

Các cá nhân không dung nạp fructose di truyền (HFI) và thiếu hụt sacarase-isomaltase nên tránh hoàn toàn Vitanose.

Vitanose có dùng được trong nấu ăn?

  • Vitanose có sẵn trên thị trường dưới dạng bột trắng, tinh thể, không mùi, ngọt 42% như sucrose..
  • Vitanose rất ổn định và có độ hút ẩm thấp – nó không dễ dàng thu hút độ ẩm.
  • Độ hòa tan của Vitanose khan trong nước ở 20°C là 41-49 g/100 mL.
  • Độ nóng chảy của Vitanose là 253-262°F (123-128°C).
  • Vitanose là một loại đường khử; các phản ứng hóa nâu Maillard với amino axit xảy ra ở 284°F (140°C).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *