Vitanose – cung cấp dinh dưỡng đầu đời cho một khởi đầu lành mạnh

Vai trò của sữa mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ

Tổ chức y tế thế giới ( WHO) và các chuyên gia y tế cho rằng nuôi con bằng sữa mẹ là “tiêu chuẩn vàng” trong việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe, sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tất cả trẻ em cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 06 tháng đầu tiên, tiếp tục cho con bú đến 18-24 tháng tuổi cùng vơi cho ăn bổ sung ( ăn dặm) hợp lý.

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con trẻ mà còn chứa các kháng thể ( các protein chống lại bệnh tật). Trong 2 tuần đầu khi mới sinh bé khoảng 80% các tế bào có trong sữa mẹ là các đại thực bào ( các tế bào diệt virus và vi khuẩn)

Sữa mẹ có axit béo DHA và ALA là thành phần thiết yếu cho sự phát triển của não bộ và thị giác. Ngoài ra các vi chất, khoáng chất trong sữa mẹ ( sắt…) đều dễ hấp thu hơn trong các loại sữa công thức.

Sữa mẹ giúp bé giảm nguy cơ hen phế quản, chàm, các dị ứng khác và tình trạng bất dung nạp sữa bò sau này. Mặt khác, giúp trẻ ít mắc phải các chứng bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn từ nhiễm trùng tai, viêm đại tràng, tiểu đường, những rối loạn miễn dịch, hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh , ung thư bạch huyết.

Vitanose – thực phẩm hỗ trợ tốt cho trẻ trong quá trình ăn dặm.

Sữa mẹ là tốt nhất – một sự thật toàn cầu. Tuy nhiên, từ 6 tháng tuổi trở đi, khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, chế độ ăn uống cân bằng, tốt cho sức khỏe không phải là quá rõ ràng. Đưa ra quyết định sáng suốt về lượng carbohydrate từ sớm sẽ có tác động trực tiếp và tích cực đến sức khỏe chung của trẻ em. Bằng cách hạ thấp mức đường huyết và insulin, khả năng trở nên thừa cân và do đó phát triển bệnh tiểu đường sau này trong cuộc sống sẽ giảm đi.

Bên cạnh đường sữa, hầu hết các loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều chứa carbohydrate đường huyết cao như maltodextrin (GI: 80-100), sucrose (GI: 65) hoặc xi-rô glucose (GI: 100). Những carbohydrate này có tác động cao hơn nhiều đến lượng đường trong máu so với đường sữa (GI: 46), và do đó, góp phần vào cấu hình insulin cao hơn. Nếu thay thế chúng bằng Vitanose (GI: 32) giải phóng chậm có thể giúp giảm các đặc tính đường huyết của những thực phẩm này; giảm giải phóng insulin và thay đổi cấu hình trao đổi chất gần với sữa mẹ.

Hơn nữa, thay thế carbohydrate GI cao bằng Vitanose cung cấp năng lượng duy trì (dưới dạng glucose) cho hoạt động nhận thức. Ở trẻ em đi học,  cung cấp Vitanose vào bữa sáng đã được chứng minh là cải thiện hiệu suất nhận thức , trí nhớ tốt hơn và tâm trạng được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *