Dùng Vitanose cho người thừa cân mắc hội chứng chuyển hóa

Can thiệp chế độ ăn uống với chỉ số đường huyết thấp đã được chứng minh là thành công trong việc ngăn ngừa và điều trị hội chứng chuyển hóa. Trong nghiên cứu hiện tại, các nhà khoa học đã nghiên cứu phản ứng chuyển hóa sau bữa ăn khi nghỉ ngơi và trong khi hoạt động thể chất, lượng carbohydrate Vitanose có chỉ số đường huyết thấp hơn so với carbohydrate thông thường (glucose syrup / sucrose [glc / suc]) có chỉ số đường huyết cao hơn.

Thí nghiệm

Hai mươi người đàn ông thừa cân hoặc béo phì (32-64 tuổi) mắc hội chứng chuyển hóa và kháng insulin đã được ghi danh trong nghiên cứu này. Vào buổi sáng, một bữa ăn sáng bao gồm một thức uống 250 ml và 140 g bánh quy có chứa tổng cộng 50 g Vitanose hoặc glc / suc đã được tiêu thụ. Hai giờ sau khi ăn sáng, các đối tượng tập thể dục ở cường độ vừa phải trên máy chạy bộ trong 30 phút. Sau đó, các đối tượng ăn một bữa trưa tiêu chuẩn bao gồm một thức uống 250 ml với 10% Vitanose hoặc glc / suc, pizza nhỏ và một quả táo.

Kết quả
Nồng độ glucose và insulin trong máu được đo và chuyển hóa cơ chất sau bữa ăn được xác định. Các phản ứng đường huyết và insulinemia thấp hơn đáng kể sau khi uống Vitanose. Quá trình oxy hóa chất béo cao hơn đáng kể với Vitanose từ bữa sáng đến đầu bữa trưa bao gồm cả thời gian tập thể dục (P <0,05). Quá trình oxy hóa chất béo bằng Vitanose cao hơn về số lượng trong toàn bộ thời gian kiểm tra (P = 0,09).

Kết luận
Ở những người béo phì bị kháng insulin và hội chứng chuyển hóa, việc thay thế một phần carbohydrate thông thường bằng Vitanose trong thực phẩm và đồ uống dẫn đến quá trình oxy hóa chất béo sau bữa ăn nhiều hơn khi nghỉ ngơi và trong khi hoạt động thể chất.

Người ta đưa ra giả thuyết rằng quá trình oxy hóa chất béo tăng lên này có thể mang lại lợi ích hơn nữa cho việc kiểm soát cân nặng lâu dài và cải thiện các yếu tố nguy cơ chuyển hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *