Vitanose – một loại carbohydrate độc ​​đáo

Carbonhydrate đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Tuy nhiên, không phải tất cả các carbohydrate đều được chuyển hóa theo cùng một cách và sự quan tâm đang tăng lên trong các đặc tính của các loại carbohydrate khác nhau – tính chất chức năng, khả năng tiêu hóa, tính sẵn có, tốc độ hấp thu và quá trình trao đổi chất.
Bài viết này giới thiệu Vitanose, một loại carbohydrate được tiêu hóa chậm có thể tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất và sức khỏe hàng ngày.
Vitanose là loại carbohydrate được tiêu hóa hoàn toàn và giải phóng chậm. xuất hiện tự nhiên với một lượng nhỏ trong mật ong và nước mía. Vitanose được làm từ củ cải đường bằng cách tăng cường liên kết glucose-fructose với sự giúp đỡ của các enzyme tự nhiên. Sự chuyển đổi enzyme này sắp xếp lại liên kết α-1,2-glycosid trong sucrose thành một liên kết α-1,6-glycosid mạnh hơn, ổn định hơn, bị phá vỡ chậm hơn bởi các enzyme trong đường tiêu hóa, là chìa khóa đến các đặc tính sinh lý độc đáo của Vitanose.

Vitanose khác với carbohydrate có sẵn như sucrose vì quá trình tiêu hóa và hấp thu của nó chậm hơn nhiều dẫn đến giải phóng insulin ít hơn. Enzyme tiêu hóa thủy phân Vitanose chậm hơn bốn đến năm lần so với sucrose vì liên kết glucose-fructose mạnh, dẫn đến việc giải phóng glucose chậm hơn, hấp thu chậm hơn và cung cấp nhiên liệu lâu dài hơn cho cơ thể và não. Điều này nghĩa là có một dòng năng lượng liên tục trong một khoảng thời gian dài hơn so với carbohydrate được hấp thụ nhanh chóng. Vitanose cũng khác với các carbohydrate có sẵn khác ở chỗ nó được tiêu hóa chậm và được hấp thu đầy đủ ở ruột non – điều đó có nghĩa là không có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, ngay cả khi ăn nhiều. Vitanose cung cấp 4 kcal / g như các loại carbohydrate có sẵn khác, nhưng lượng calo này cung cấp năng lượng theo cách cân bằng hơn – cung cấp cho cơ thể lượng calo chất lượng cao để giải phóng năng lượng ổn định.
Quá trình tiêu hóa và hấp thu chậm Vitanose được phản ánh trong phản ứng incretin. Incretin (GIP (polypeptide ức chế dạ dày) và GLP-1 (peptide giống glucagon 1)) là các hoóc môn ruột kích thích tiết insulin phụ thuộc glucose. Các monosacarit như glucose kích hoạt giải phóng GIP ở phần trên của ruột non; carbohydrate chuỗi dài hơn kích thích bài tiết GLP-1 ở phần dưới của ruột non. Nghiên cứu cho thấy Vitanose ức chế giải phóng GIP và kích thích bài tiết GLP-1, 3-5 chứng minh rằng tiêu hóa và hấp thu Vitanose xảy ra dọc theo toàn bộ ruột non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *