Carbonhydrate đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Tuy nhiên, không phải tất cả các carbohydrate đều được chuyển hóa theo cùng một cách và sự quan tâm đang tăng lên trong các đặc tính của các loại carbohydrate khác nhau – tính chất chức năng, khả năng tiêu hóa, tính sẵn có, tốc độ hấp thu và quá trình trao đổi chất.
Bài viết này giới thiệu Vitanose, một loại carbohydrate được tiêu hóa chậm có thể tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất và sức khỏe hàng ngày.
Vitanose là loại carbohydrate được tiêu hóa hoàn toàn và giải phóng chậm. xuất hiện tự nhiên với một lượng nhỏ trong mật ong và nước mía. Vitanose được làm từ củ cải đường bằng cách tăng cường liên kết glucose-fructose với sự giúp đỡ của các enzyme tự nhiên. Sự chuyển đổi enzyme này sắp xếp lại liên kết α-1,2-glycosid trong sucrose thành một liên kết α-1,6-glycosid mạnh hơn, ổn định hơn, bị phá vỡ chậm hơn bởi các enzyme trong đường tiêu hóa, là chìa khóa đến các đặc tính sinh lý độc đáo của Vitanose.
Vitanose khác với carbohydrate có sẵn như sucrose vì quá trình tiêu hóa và hấp thu của nó chậm hơn nhiều dẫn đến giải phóng insulin ít hơn. Enzyme tiêu hóa thủy phân Vitanose chậm hơn bốn đến năm lần so với sucrose vì liên kết glucose-fructose mạnh, dẫn đến việc giải phóng glucose chậm hơn, hấp thu chậm hơn và cung cấp nhiên liệu lâu dài hơn cho cơ thể và não. Điều này nghĩa là có một dòng năng lượng liên tục trong một khoảng thời gian dài hơn so với carbohydrate được hấp thụ nhanh chóng. Vitanose cũng khác với các carbohydrate có sẵn khác ở chỗ nó được tiêu hóa chậm và được hấp thu đầy đủ ở ruột non – điều đó có nghĩa là không có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, ngay cả khi ăn nhiều. Vitanose cung cấp 4 kcal / g như các loại carbohydrate có sẵn khác, nhưng lượng calo này cung cấp năng lượng theo cách cân bằng hơn – cung cấp cho cơ thể lượng calo chất lượng cao để giải phóng năng lượng ổn định.
Quá trình tiêu hóa và hấp thu chậm Vitanose được phản ánh trong phản ứng incretin. Incretin (GIP (polypeptide ức chế dạ dày) và GLP-1 (peptide giống glucagon 1)) là các hoóc môn ruột kích thích tiết insulin phụ thuộc glucose. Các monosacarit như glucose kích hoạt giải phóng GIP ở phần trên của ruột non; carbohydrate chuỗi dài hơn kích thích bài tiết GLP-1 ở phần dưới của ruột non. Nghiên cứu cho thấy Vitanose ức chế giải phóng GIP và kích thích bài tiết GLP-1, 3-5 chứng minh rằng tiêu hóa và hấp thu Vitanose xảy ra dọc theo toàn bộ ruột non.
Đường Vitanose cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm!
Bạn có phải là người thích thể thao và đang tìm kiếm một nguồn năng...
Th10
Không phải tất cả các loại đường đều như nhau
Nước chanh, nước tăng lực và những thứ tương tự được biết là làm tăng...
Đường Vitanose – Carbohydrate cung cấp năng lượng và giúp oxy hóa chất béo
Đường Vitanose là một loại đường ăn kiêng, nó là carbohydrate chức năng có thể...
Vitanose – một loại đường thay thế tốt cho sức khỏe con người
Đường Vitanose có tính ổn định tốt Vitanose có cấu trúc rất ổn định và...
Vitanose – loại đường mang đến những ảnh hưởng tích cực cho người sử dụng
Đường Vitanose là gì? Vitanose là một loại đường ăn kiêng chuyên dụng, nó là...
Sự xuất hiện của đường Vitanose trong chế độ dinh dưỡng của con người
Carbohydrate đơn giản đang dần rời khỏi chế độ ăn kiêng của nhiều người, đặc...
Bổ sung đường Vitanose như thế nào để không gây hại cho cơ thể?
Đường Vitanose có đang vỗ béo cơ thể bạn? Đúng vậy, nếu tiêu thụ quá...
Đường Vitanose là gì và nó dùng để làm gì?
Đường Vitanose còn được biết đến với tên khoa học Isomaltulose, là một loại carbohydrate...
Đường Vitanose có lợi ích gì ngoài lợi ích về dinh dưỡng thể thao không?
Đường Vitanose là gì? Còn được gọi là isomaltulose, loại carbohydrate này là loại carbohydrate...
Th10