Một loại carbohydrate mới mang tên: Đường Vitanose

Carbohydrate đơn không còn là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và đã rời khỏi thực đơn của nhiều người, đặc biệt là những người tập thể dục và muốn giảm cân và tăng cơ một cách lành mạnh. Để duy trì nhịp độ và hoạt động tốt, việc có nguồn năng lượng tốt là điều cần thiết.

Nhiều người sử dụng gel đường hoặc maltodextrin nổi tiếng. Mặc dù chúng cung cấp liều lượng năng lượng tốt trong quá trình tập luyện, nhưng hai loại carbohydrate này lại có chỉ số đường huyết cao. Tức là, chúng giúp hình thành đỉnh insulin bằng cách tích trữ nhiều chất béo hơn ở vùng bụng.

Bài viết này sẽ giới thiệu về một loại carbohydrate mới rất thành công là đường Vitanose.

Đường Vitanose là gì?

Đường Vitanose hay còn được biết đến với tên gọi hóa học là isomaltulose được phát triển dựa trên nguồn hoàn toàn tự nhiên là đường sucrose. Nó có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như mật ong và đường mía và có hai lợi ích tốt: nó dễ được cơ thể hấp thụ và cũng là một loại carbohydrate phức tạp với chỉ số đường huyết thấp.

Loại đường này có củ cải đường làm nguồn chính. Một loại enzyme được tìm thấy trong một vi sinh vật trong tự nhiên quản lý để tổ chức lại các phân tử của fructose, sucrose và glucose. Sự thay đổi này trong cấu trúc của các liên kết hóa học tạo ra loại carbohydrate này được gọi là đường Vitanose.

Lợi ích của đường Vitanose

Như đã đề cập ở trên, đường Vitanose là một loại carbohydrate phức tạp. Điều này có nghĩa là nó được giải phóng vào máu dần dần đến các mô, ngăn chặn nồng độ đường cao trong thời gian ngắn. Nó là một loại thực phẩm hiệu quả và tốt cho sức khỏe đến mức nó nằm trong nhóm thực phẩm chức năng. Ngoài ra nó còn có một số lợi ích khác như:

  • Quá trình oxy hóa chất béo: Đường Vitanose có lượng calo tương đương với đường thông thường (4kcal / g), Vitanose có thể làm tăng việc sử dụng chất béo của cơ thể trong quá trình tập luyện. Tức là, ngoài việc cung cấp năng lượng chất lượng, nó còn giúp giảm mô mỡ.
  • Giải phóng đường với một lượng chính xác: điều này có liên quan đến thực tế là đường Vitanose làm cho chất béo thực hiện công việc hàng ngày của nó và kết thúc là tránh tiêu thụ glycogen của cơ cho các nhiệm vụ khác. Vì vậy, trong quá trình tập tạ, bạn vẫn còn rất nhiều glycogen để đốt cháy.
  • Năng lượng lâu hơn: Đường Vitanose có thể hấp thụ sucrose chậm hơn với tốc độ ít hơn 4 đến 5 lần. Thực tế này là hậu quả của các liên kết hóa học giữa các phân tử rất bền và khó bị phá vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *