Sự phổ biến của đường Vitanose

Nguồn gốc của đường Vitanose

Đường Vitanose là loại đường có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất chủ yếu từ củ cải đường, đã được người Đức phát hiện ra từ năm 1957, nhờ công của nhà sinh hóa nổi tiếng Weidenhagen Sudzucker.

Đến năm 2005, cũng một công ty của Đức là BENEO đã trở thành công ty đầu tiên thương mại hóa Isomaltulose với tên gọi là Palatinose. Ngày nay ở Việt Nam, đường Isomaltulose được gọi là đường Vitanose – đây là tên gọi độc quyền của công ty Sago Food.

Trong một cuộc thử nghiệm trên 20 người đàn ông, độ tuổi từ 32 – 64, thuộc nhóm dư cân béo phì, vào năm 2012, đã cho thấy kết quả là đường Vitanose có tác dụng hỗ trợ tiêu hủy chất béo lên tới 18% và duy trì đường huyết ổn định.

Sự phổ biến của đường Vitanose

  • Nhật Bản

Từ đầu thập niên 1980 thì Nhật Bản đã xem xét nghiên cứu loại đường này và từ năm 1985 thì chính phủ Nhật Bản đã cho phép sử dụng đường Vitanose vào nền công nghiệp thực phẩm và đồ uống của họ.

  • Malaysia

Tại Malaysia, đường Vitanose được khuyến khích sử dụng cho trẻ em sau kết quả nghiên cứu của đại học Y khoa Putra Malaysia vì giúp gia tăng nhận thức và sự tập trung học tập một cách đáng kể.

  • Trung Quốc

Ở Trung Quốc, luật pháp nước này quy định, với các thực phẩm có vị ngọt, nếu chứa từ 70% đường Vitanose trở lên sẽ đủ điều kiện để ghi trên nhãn mác là “sản phẩm không gây sâu răng”.

  • Hoa Kỳ

Tháng 3 năm 2006, Cơ quan quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA) đã công nhận sự an toàn và phê chuẩn việc sử dụng đường Vitanose. Sau đó FDA còn tài trợ để phát triển việc dùng đường Vitanose thay cho đường mía trong sản xuất chế biến một số thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *